Vài cách bảo quản mỹ phẩm đúng cách.

Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc
21/09/2015
Dịch vụ cắt mí Sao Hàn.
25/09/2015

Vài cách bảo quản mỹ phẩm đúng cách.

Vị trí để mỹ phẩm

Nơi tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm chính là phòng ngủ của bạn. Tránh mang chúng vào phòng tắm bởi trong phòng tắm vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập hơn. Phòng ngủ sẽ có ánh sáng và nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm.

Tuy nhiên, trong thời tiết nắng nóng, phòng ngủ của bạn dễ hấp thụ nhiệt và trở nên “nóng hầm hập”, và việc bày hết mỹ phẩm lên bàn trang điểm là không nên. Lúc này bạn nên xếp mỹ phẩm vào giỏ/hộp giấy rồi để vào ngăn tủ gỗ. Chất liệu gỗ thoáng mát sẽ là nơi để mỹ phẩm lý tưởng trong những ngày hè nắng nóng.

144111baoxaydung_9

 

Không được để không khí lọt vào mỹ phẩm

Một cách giúp sản phẩm làm đẹp duy trì tuổi thọ là đậy kín nắp. Vì nếu đậy lỏng, không khí sẽ len lỏi vào và sẽ khiến mỹ phẩm của bạn nhanh hỏng. Trong trường hợp chẳng may mỹ phẩm đã bị rơi vỡ, hãy thay mỹ phẩm sang 1 lọ khác và vứt lọ đã bị vỡ đi.

Làm sạch cọ trang điểm

Cọ trang điểm sẽ là một “ổ vi khuẩn” nếu bạn không vệ sinh kỹ càng. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên giặt bông gòn bằng nước xà phòng nóng. Chổi quét cần phải được tẩy trùng thường xuyên bằng rượu. Đặc biệt chú ý đến các sản phẩm dùng để trang điểm mắt như mascara, chổi quét phấn mắt vì bộ phận này là nơi nhạy cảm, dễ bị tác động bởi vi trùng nhất.

Không để nước hoa nới ánh nắng

Bạn nên để nước hoa ở nơi kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao bởi những yếu tố này làm nước hoa hỏng rất nhanh. Bên cạnh đó, khi đã mở chai nước hoa, các nàng nên lưu lại hộp giấy vì nó giúp giữ gìn mùi hương trong lọ.

Tránh chạm tay trực tiếp vào mỹ phẩm

Tránh chạm vào những sản phẩm này nếu không thật sự cần thiết. Nếu bạn cần một lượng nhỏ mỹ phẩm, hãy sử dụng que trộn, muỗng hay bất cứ một dụng cụ nào khác để lấy một lượng đủ dùng, và đặt lên tay để sử dụng.

bao-quan-my-pham