Nâng mũi S line – dáng mũi như sao Hàn
02/07/2015
Phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn đầu mũi
02/07/2015

Phẫu thuật thẩm mỹ kéo dài mũi ngắn

1. Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ kéo dài mũi là gì?

– Phẫu thuật thẩm mỹ kéo dài mũi ngắn là: các kỹ thuật hiện nay thường sử dụng sụn tự thân bao gồm sụn vành tai, sụn vách ngăn và cả sụn sườn…Trong đó sử dụng sụn vách ngăn làm trụ để kéo dài đầu mũi xuống dưới hay được sử dụng, kỹ thuật này gần giống với nâng mũi S line, đầu mũi được làm dài bằng sụn tự thân nên không có hiện tượng bóng đỏ hay lộ sóng sau phẫu thuật nâng mũi. Trong trường hợp hai lỗ mũi bất cân xứng hay trụ mũi bị vẹo thì kỹ thuật lấy sụn vách ngăn sẽ giải quyết các khiếm khuyết này một cách hiệu quả.
phau-thuat-tham-my-keo-dai-mui-ngan-11
Hình minh họa giải phẫu mũi

– Có nhiều sụn dùng cho phẫu thuật nâng mũi như sụn sườn, sụn vành tai, cân cơ… tuy nhiên ưu điểm nhất vẫn là sụn vách ngăn vì đây là sụn chính của mũi sẽ tương thích với chính mũi mình. Sụn vách ngăn là sụn thẳng nên không bị cong vẹo như sụn sườn hay sụn tai và chịu lực thẳng đứng tốt. Sụn vách ngăn sau khi gắn kết vào đầu mũi sẽ tạo thành khối thống nhất và tồn tại vĩnh viễn.

– Phẫu thuật lấy sụn vách ngăn được thực hiện tương tự như nâng mũi S-Line. Bệnh nhân được xét nghiệm tổng quát để đảm bảo việc phẫu thuật luôn an toàn. Vì thế, phẫu thuật lấy sụn vách ngăn đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và có dụng cụ phẫu thuật nâng mũi đặc biệt.

2. Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ kéo dài mũi ngắn:

Bác sĩ khám và tư vấn các phương pháp thẩm mỹ kéo dài mũi của bạn.

Bước 1: Giảm đau với gây tê tại chỗ nên bạn không có cảm giác đau.

Bước 2: Tiến hành lấy sụn vành tai, lấy sụn vách ngăn phần sụn lấy ra sao cho vừa đủ để kéo dài mũi và tạo đầu mũi tự nhiên.
Sụn vách ngăn được dựng làm trụ mới và đẩy đầu mũi dài xuống phía dưới, sau đó dùng sụn vành tai bọc lên trên sao cho đầu mũi tròn đều như mũi tự nhiên, nếu sóng mũi bạn thấp thì có thể đặt thêm sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi.
Bước 3: Tiến hành cố định các vị trí sụn ghép mới, căn chỉnh cho phù hợp, cân đối, may lại vết thương và tiến hành cố định bên ngoài.

phau-thuat-tham-my-keo-dai-mui-ngan-2

3. Ưu điểm của phẫu thuật thẩm mỹ kéo dài mũi ngắn Hàn Quốc:

✓  Tạo đầu mũi bằng chất liệu tự thân, đầu mũi cao tròn, không bóng đỏ.
✓ Không lộ chất liệu đầu mũi, kéo dài được mũi ngắn, đây là điểm nổi trội mà các phương pháp sửa mũi trước đây không làm được.
✓ Dáng mũi hình chữ S thanh tú từ gốc mũi, sống mũi và đỉnh mũi.

4. Chăm sóc sau khi thẩm mỹ kéo dài mũi ngắn Hàn Quốc:

✓ Uống thuốc theo toa Bác sĩ.

✓ Cắt chỉ mũi từ 5-7 ngày.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với BS chúng tôi theo đường dây nóng: Hotline : 090 139 5588

Thẩm Mỹ Viện Sao Hàn

Địa chỉ: 138 Đường 3 Tháng 2, P.12, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
Tel : (84-8) 6264 5739